Der Klassiker มันคือจุดจบของทศวรรษซึ่งในโลกแห่งบุนเดสลีกาถูกครอบงำโดยทั้งสองสโมสร ระหว่างพวกเขาบาเยิร์นมิวนิคและโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ชนะการแข่งขันในลีกทุกครั้งตั้งแต่ปี 2010

Der Klassiker

Der Klassiker หนึ่งในการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดในฟุตบอลเยอรมันได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นกว่าสิบปีที่ผ่านมากลายเป็น สองกองกำลังที่โดดเด่นของประเทศ เครดิตส่วนใหญ่สำหรับสถานะการพบใหม่ของการแข่งขันพาดหัวของลีกไปที่ เยือร์เกิน คล็อพ ผู้ปล่อยแมว BVB ที่เลื่องลือท่ามกลางนกพิราบบาเยิร์นในช่วงเปลี่ยนทศวรรษ

คล็อปป์แนะนำโรเบิร์ตเลวานดอฟสกี้ให้กับบุนเดสลีกาโดยมีชินจิคากาวะและลูคัสพิสซ์เซ็คเซ็นสัญญาสำคัญอื่น ๆ ในช่วงฤดูร้อนปี 2553 ความพ่ายแพ้ที่บ้าน 2-0 กับไบเออร์เลเวอร์คูเซ่น ชนะตรงตาม – รวมถึงชัยชนะ 2-0 เหนือบาเยิร์น – เพื่อนำ BVB ไปสู่การประชุมสุดยอด

การชนะ 3-1 เหนือบาเยิร์นของหลุยส์วานอาร์กาอัลในมิวนิคในเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ได้ปูทางให้ดอร์ทมุนด์ชนะตำแหน่งแรกของพวกเขาในเก้าฤดูกาล มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของการติดตั้งซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ในมิติเพิ่มเติม

กรอไปข้างหน้าเพียงหนึ่งปีและการประชุม อีกครั้งเป็นการกำหนดชะตากรรมของบุนเดสลีกา รอแบร์ต แลวันดอฟสกี เป็นเป้าหมาย – ในขณะที่เขาได้รับ 23 ครั้งใน  ห้ากับบาเยิร์นและ 18 กับดอร์ทมุนด์ – ใน 11 เมษายน แมตท์เดย์ 30 ประจำ อาร์เยิน โรบเบิน พยายามที่จะกอบกู้ด้วยการลงโทษในช่วงท้ายของบาเยิร์น แต่ เวสท์ฟาเลินชตาดิโยน คำราม – และ เนเวน ซูบอติช ได้เข้ามาเผชิญหน้ากับเขาหลังจากความพยายามของ ดอร์ทมุนด์ จากระยะ 10 หลาถูก โรมัน ไวเดินเฟ็ลเลอร์ เป็นผู้ควบคุม คิวทมุนด์ยกชื่อสำหรับฤดูกาลที่สองตรงและ รอแบร์ต แลวันดอฟสกี หยิบขึ้นมาครั้งแรกของเขาTorjägerkanone

การชนะครั้งที่ 5-2 ในศึก DFB Cup รอบสุดท้ายตามดอร์ทมุนด์เสร็จในลีกและดับเบิลคัพทำให้คล็อปป์ขึ้นสู่สถานะฮีโร่และยั่วเย้าบาเยิร์นอย่างหนัก

เพียงหนึ่งปี ต่อมาและ ในอีกเจ็ดฤดูกาล Robben จึงมั่นใจ ได้ว่าเขา จะไม่ถูกจดจำ เพียงเพราะ พลาดจุดโทษ ยุโรปและโลก ได้รู้เพิ่มเติมเกี่ยว กับสิ่งที่  หมายถึงเมื่อคู่แข่งทั้งสองพบกันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในสนามกีฬาเวมบลีย์ ในกรุงลอนดอนในปี 2013

บาเยิร์นตอนนี้ภายใต้การแนะนำของ ยุพ ไฮน์เคิส ได้กลับมาต่อสู้ชื่อบุนเดสลีกาแล้วเวทีก็ถูกจัดเตรียมไว้ให้ โรบเบิน รับการแก้แค้นที่แสนหวานโดยมีเป้าหมายชนะในขณะที่ชาวบาวาเรียได้ประทับตราอำนาจของพวกเขา DFB Cup ตามมาเมื่อบาเยิร์นได้กลายเป็นสโมสรแรกและสโมสรเดียวที่ได้รับรางวัลเสียงแหลมโดย ไฮน์เคิส ได้รับการเคารพอย่างแน่นอน

Der Klassiker

ยุพ ไฮน์เคิส เป็นผู้ดูแลการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการชนะเสียงแหลมสามครั้งของบาเยิร์น เขาได้เป็นโค้ชของบาเยิร์นแล้วในระหว่างปี 2530 และ 2534 ชนะสองคนแรกในสี่ชื่อบุนเดสลีกาและอีกครั้งในช่วงสั้น ๆ ในปี 2552 แทนที่ เยือร์เกิน คลีนส์มัน นำเขากลับมาในปี 2554 พิสูจน์แล้วว่าเป็นผลงานต้นแบบของลำดับชั้นของบาเยิร์นเพราะพวกเขาสนุกกับความสำเร็จอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนระหว่างการชี้นำสองปีของเขา

อีกหกชื่อบุนเดสลีกาได้ติดตามด้วย ไฮน์เคิส มอบ เปป กวาร์ดิโอลา ในปี 2013 คาตาลันได้รับหลักสูตรการแข่งขันใน โดยการสูญเสีย การติดตั้ง อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกของ เขาบนม้านั่ง บาเยิร์น 4-2 ถ่อมใน ดอร์ทมุนด์ เขากลับไปยัง สนามกีฬา Signal Iduna พาร์ค

ในลีกนำมาชนะ 3-0 แต่ด้านข้างของเขา – ปราบดาภิเษกแล้วในฐานะตัวแทนที่มีเกมที่เจ็ดของฤดูกาลยังคงที่จะไป – ยอมจำนนโดยสกอร์เดียวกันในบ้านครั้งแรกของเขา เขาไม่แพ้ การพบกันอีกครั้ง กับดอร์ทมุนด์ ในการคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา สามครั้ง และการยิงลูกโทษ 4-3 ครั้งในศึก DFB Cup รอบสุดท้าย

การ์โล อันเชลอตตี, ไฮน์เคิส อีกครั้งและ นิโก้ โควัช ส่งมอบชื่อเพิ่มเติมในช่วงเวลาต่อเนื่องของการปกครองบาเยิร์น ตั้งแต่คล็อปป์เดินหน้าเพื่อพาลิเวอร์พูลไปสู่แชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2019, โทมัสทูเชล, ปีเตอร์บอสซ์และปีเตอร์สตอเกอร์ได้พยายามและล้มเหลวในการถือเทียนไขจากคู่แข่งจากทางใต้

ลูเซียน ฟาฟร์ พยายามอย่างเต็มที่ เพื่อเอาชนะ บาเยิร์นให้พ้น จากแท่น ซึ่งชนะซูเปอร์คัพ ด้วยชัยชนะ เหนือบาเยิร์น 2-0 ในเดือนสิงหาคม แต่การประชุม  ครั้งล่าสุด- ความพ่ายแพ้ 4-0 ที่สนามกีฬา อัลลิอันซ์อาเรนา แสดงให้เห็นว่า ยังมีพื้นที่ อีกมาก ที่จะต้องทำให้ ดีก่อนที่  จะได้รับตำแหน่ง ที่สูงกว่า ในการเป็นแม่ ของการแข่งขันฟุตบอล เยอรมันทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม >>> ข่าวฟุตบอล

คลิกเลย >>> https://line.me/R/ti/p/%40ufabetwins